Cách tìm kiếm khách hàng cho sale mới nhất 2024

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale mới nhất 2024

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale không chỉ giúp gia tăng cơ hội bán hàng, tăng doanh thu cho công ty mà còn giúp khách hàng tiếp cận với mặt hàng và hỗ trợ mở rộng thị trường kinh doanh sản phẩm. Hãy cùng daihoituyendung.com.vn tìm hiểu ngay những cách tìm kiếm cách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp bạn gia tăng thu nhập trong năm 2024 này.

9 cách tìm kiếm khách hàng cho sale

Dành cho các nhân viên sale, marketing còn đang mơ hồ trong việc lựa chọn cách tìm kiếm khách hàng cho sale. Bài viết này sẽ đưa ra các cách thu hút khách hàng để giúp các bạn nhân viên tiếp cận khách hàng và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale qua Telesale

Có thể nói cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua telesale đang là phương pháp thu hút khách hàng phổ biến nhất hiện nay. Thông qua việc gọi điện tư vấn các sản phẩm, dịch vụ công ty cung cấp từ sách vở, đồ gia dụng, đồ điện tử đến các dịch vụ giáo dục trẻ, dịch vụ chăm sóc cơ thể,… nhân viên sale sẽ tiếp cận gần hơn với khách hàng. 

Với việc tư vấn thông qua điện thoại nhân viên sẽ hiểu được nhu cầu và đưa ra sản phẩm phù hợp để khách hàng chọn lựa, tránh mất thời gian khi khách hàng phân vân giữa công dụng của các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Telesale giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa
Telesale giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale qua các công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… là các website thường được khách hàng sử dụng để tra cứu các thông tin mà bản thân cần tìm kiếm. Không chỉ có chức năng tra cứu thông thường mà các trang web này còn có thể quảng cáo cho sản phẩm của các công ty có nhu cầu.

Có thể nói đây là một ưu điểm giúp thu hút lượng lớn khách hàng, bởi trong quá trình lướt web những sản phẩm có video hay bài viết quảng cáo hay sẽ là điểm nhấn thu hút sự chú ý từ các khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ tìm kiếm đến nơi cung cấp sản phẩm và dịch vụ này để được tư vấn.

Lúc này, nhân viên sale chỉ cần tư vấn, tương tác và chăm sóc khách hàng đưa ra các thông tin chi tiết về sản phẩm để khách hàng lựa chọn là đã có thể dễ dàng bán sản phẩm ấy cho các khách hàng tiềm năng.

Theo thống kê của Google thì cứ 100 lượt tìm kiếm sẽ có đến 70% kết quả đưa ra hoàn toàn tự nhiên. Hơn nữa google là website tra cứu được đông đảo người sử dụng vì nó hoàn toàn không mất phí nên việc các vị khách tìm kiếm thông tin và xem quảng cáo trên đây được coi là cơ hội tốt để kiếm tăng doanh thu cho công ty.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý, bài viết của công ty cần có yếu tố độc đáo để thu hút người xem và lên đầu trang web thì mới có thể được khách hàng chú ý và click và xem.

Tìm kiếm khách hàng qua website
Tìm kiếm khách hàng qua website

Tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội

Mạng xã hội ra đời thu hút vô số người sử dụng, các nền tảng như Facebook, Instagram, Tiktok,… ngày càng đến gần với mọi lứa tuổi. Đây không chỉ là nơi lưu trữ các kỉ niệm mà còn là sân chơi để các doanh nghiệp quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất. 

Hiện nay, có đến ¼ số lượng người trên thế giới sử dụng mạng xã hội nên đây được coi là thời cơ để các nhân viên sale chớp lấy giới thiệu sản phẩm. Chỉ cần lập ra các trang fanpage, hay kênh quảng bá và đăng tải hình ảnh, dịch vụ sau đó khi khách hàng tìm đến seller thực hiện việc chăm sóc, tư vấn là đã có thể tận dụng thành công mạng xã hội phục vụ mục đích thương mại.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua mạng xã hội
Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua mạng xã hội

Tìm kiếm khách hàng qua khách hàng hiện tại

Trong quá trình bán hàng, nếu sản phẩm đáp ứng được hai yếu tố là chất lượng tốt và cách chăm sóc khách hàng tận tình. Khách hàng sẽ không chỉ quay lại mua hàng ủng hộ công ty mà còn giới thiệu cho mọi người xung quanh. Đây là phương pháp dễ dàng mà không cần mất nhiều thời gian, vốn liếng mà vẫn có thể giữ chân khách hàng.

Để thực cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua khách hàng hiện tại cần chú trọng trong khâu sản xuất và phục vụ. Doanh nghiệp phải thường xuyên đổi mới nâng cấp chất lượng sản phẩm, nâng cao tay nghề chăm sóc nhân viên và khắc phục, lắng những gì khách hàng lưu ý.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua vị khách khác
Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua vị khách khác

>>> Đừng bỏ qua: Định biên nhân sự là gì? Điều kiện và nguyên tắc tính định biên nhân sự

Tìm kiếm khách hàng cho sale qua hội thảo

Doanh nghiệp có thể mở ra các cuộc họp online, hội thảo để chia sẻ các kiến thức về sản phẩm, dịch vụ. Thông qua đó khách hàng sẽ hiểu rõ về sản phẩm và lựa chọn mua hàng, nhờ vậy công ty sẽ kiếm thêm được một lượng khách hàng tiềm năng.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua hội thảo
Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua hội thảo

Tìm kiếm khách hàng cho sale qua email marketing

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng là từng một lần nhận được email đến từ các công ty, cửa hàng nhằm giới thiệu sản phẩm. Việc marketing thông qua email được khá nhiều công ty sử dụng. Công ty sẽ gửi các thông tin về ưu đãi, sản phẩm và các voucher giảm giá để hút khách hàng. Ngoài ra email còn là cầu nối giữa khách hàng với nhau khi họ chia sẻ thông tin qua email.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua email marketing
Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua email marketing

Cách tìm kiếm khách hàng qua báo chí

Từ trước tới giờ báo chí vẫn luôn là công cụ đại chúng giúp đưa thông tin tiếp cận đến mọi người. Nhân viên sale có thể liên hệ với tòa soạn để lên bài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của công ty. Tùy vào yêu cầu mà tòa soạn báo sẽ chấp thuận và lên bài viết phù hợp nhằm quảng bá cho sản phẩm.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua báo chí
Cách tìm kiếm khách hàng cho sale thông qua báo chí

Cách tìm kiếm khách hàng qua hội chợ, triển lãm

Tại các hội chợ, triển lãm sẽ có vô số người tham quan và trải nghiệm. Việc của bạn chỉ là liên hệ, đăng ký một sạp hàng để quảng bá sản phẩm giúp khách hàng nhắm nhìn sản phẩm bên ngoài trực tiếp và khi đó dựa vào sản phẩm cùng việc chăm sóc khách hàng, họ sẽ đưa ra lựa chọn mua sắm mặt hàng hay không.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale qua hội chợ, triển lãm
Cách tìm kiếm khách hàng cho sale qua hội chợ, triển lãm

Cách tìm kiếm khách hàng qua các mối quan hệ cá nhân

Đây là một cách tìm kiếm khách hàng cho sale khá hay và mới mẻ. Dựa vào mối quan hệ cá nhân của mình, bạn có thể giới thiệu sản phẩm để người quen sử dụng và trải nghiệm. Cách thức này có ưu điểm ở chỗ đây là người quen nên bạn sẽ hiểu được tính cách và nhu cầu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với người đó.

>>> Xem thêm: Tiết lộ mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh vô cùng hấp dẫn năm 2024

Kết luận

Mong rằng các cách tìm kiếm khách hàng cho sale mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, bán các sản phẩm dịch vụ cho các vị khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *