Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh 2024

Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh 2024

Bạn đang mong muốn tìm hiểu về mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh và mong muốn được làm việc trong ngành này? Bài viết hôm nay daihoituyendung.com.vn sẽ thông tin chi tiết cho bạn hiểu thêm về ngành này và mức lương trung bình, đồng thời bật mí cho bạn cách nâng cao mức lương của mình.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Trước khi biết được mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh, hãy cùng xem ngành này là gì nhé.

Những người thực hiện quản trị, thúc đẩy thực hiện kế hoạch kinh doanh giúp các công ty, tập đoàn ngày càng phát triển, mang lại lợi nhuận cao thì đó gọi là quản trị kinh doanh. Cụ thể, các hoạt động phát triển, duy trì, tối ưu hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý thực hiện các hoạt động kinh doanh là việc làm chính của người quản trị doanh nghiệp.

Cơ hội làm việc rộng mở của ngành quản trị kinh doanh
Cơ hội làm việc rộng mở của ngành quản trị kinh doanh

Một trong những cách đơn giản để giúp bạn thành công trong ngành này là nắm chắc các kiến thức về các ngành kinh tế, xã hội tài chính, kinh tế, nguồn nhân lực, tiếp thị bán hàng,…. một cách tổng quan và chuyên sâu. Bên cạnh đó, những kỹ năng và khả năng ngoại ngữ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp bạn phát triển mạnh mẽ trong ngành.

Sau khi học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể làm việc gì?

Chắc hẳn mối quan tâm nhất của các bạn chính là “Sẽ làm gì sau khi học?”, “Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh tính như thế nào?”. Đầu tiên, chúng ta sẽ thảo luận về việc cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh là vô cùng lớn, sau khi ra trường bạn có thể làm trong các vị trí cụ thể như chuyên viên thuộc các phòng Marketing, phòng kinh doanh,…. Sau đó sẽ có rất nhiều cơ hội để bạn phát triển lên làm Giám đốc điều hành, giám đốc tài chính,…

Làm việc tại phòng kinh doanh, lên kế hoạch kinh doanh cho công ty
Làm việc tại phòng kinh doanh, lên kế hoạch kinh doanh cho công ty

Ngành quản trị kinh doanh có mức lương trung bình bao nhiêu?

Dưới đây sẽ là các thông tin cụ thể về mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, mức lương này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc và vị trí là việc của bạn.

Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

Như đã thông tin ở trên, mức lương của ngành quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi vị trí, công việc khác nhau mức lương sẽ có sự chênh lệch khá lớn. Tính cho đến thời điểm hiện tại, mức lương của ngành này giao động từ khoảng 4.000.000 – 24.000.000 triệu đồng/ tháng.

Mức lương trung bình vào kinh nghiệm

Nếu tính theo kinh nghiệm làm việc thì động trong khoảng 8.000.000 – 40.000.000 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào số năm làm việc và công ty bạn đã từng làm. Cụ thể mức lương trung bình ngành quản trị kinh doanh theo kinh nghiệm làm việc như sau:

Số năm kinh nghiệm Mức lương vị trí thấp (đồng/ tháng)Mức lương vị trí cao (đồng/ tháng)
Sinh viên mới ra trường và dưới 1 năm8.000.00015.000.000
1-3 năm10.000.00016.000.000
3-5 năm20.000.00035.000.000
Trên 5 năm25.000.00040.000.000

Mức lương trung bình dựa vào vị trí công việc

Xét theo chức vụ thì mức lương được tính theo cấp bậc của vị trí. Người có vị trí, chức vụ làm việc càng cao thì mức lương càng cao, người làm ở vị trí nhỏ sẽ có mức lương thấp hơn. Dưới đây là mức lương trung bình của ngành theo vị trí công việc:

Vị trí công việc Mức lương (đồng/ tháng)
Giám đốcTrung bình khoảng 20.000.000 nhưng còn thay đổi tùy vào lợi nhuận của doanh nghiệp
Trưởng phòng10.000.000-15.000.000
Chuyên viên8.000.000-15.000.000
Nhân viên kinh doanh5.000.000-7.000.000
Nhân viên thử việc3.000.000-4.000.000

>>> Xem thêm: Cách tìm kiếm khách hàng cho sale mới nhất 2024

Cách tăng mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

Để tăng mức lương bạn cần phải phấn đấu, trau dồi bản thân về những kiến thức chuyên ngành, tích lũy kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó bạn cần rèn luyện và nâng các kỹ năng của bản thân. Một số kỹ năng bạn nên tích lũy để tăng mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh:

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Làm việc nhóm sẽ giúp tiến độ công việc của bạn được hoàn thành nhanh chóng, thuận lợi và suôn sẻ hơn. Ngoài ra, nhờ vào làm việc nhóm bạn có thể tìm ra những hướng đi mới cho công việc.
  • Kỹ năng tư duy logic: Kỹ năng này rất cần cho một người quản lý. Khả năng phân tích thông tin ngành, khoa học sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ. Đưa ra giải pháp tối ưu, giải quyết nhanh công việc.
  • Kỹ năng quản lý: Có kỹ năng này sẽ giúp bạn điều tiết công việc tốt hơn. Có những kế hoạch và hoạch định cụ thể để vận hàng công ty hiệu quả.
Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm
Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

>>> Đừng bỏ qua: Top 10 cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

Tạm kết

Ngành quản trị kinh doanh đem lại cho bạn môi trường và nhiều cơ hội phát triển tốt. Qua bài viết trên, mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh đã được tổng hợp và chỉ cho bạn cách để tăng mức lương của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc nào về chủ đề này, hãy để lại bình luận để được chúng tôi giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *