Top 10 cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

Top 10 cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

Làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ trong lứa tuổi học sinh, sinh viên quan tâm. Bởi những công việc này vừa đem lại thu nhập vừa giúp các bạn có môi trường học tập nhiều điều mới mẻ hơn trong cuộc sống. Nếu bạn đang là sinh viên và muốn tìm một công việc phù hợp với bản thân, thì hãy cùng daihoituyendung.com.vn tìm hiểu bài viết này.

Làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín có thật không?

Làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín không? Đây là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khi các bạn sinh viên muốn tìm các công việc online tại nhà. Bởi làm việc online tại nhà không chỉ giúp bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian theo ý muốn, chủ động hơn trong công việc mà còn tạo thêm thu nhập và trải nghiệm công việc đem lại.

Cần lưu ý gì khi làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín?

Tuy nhiên, có khá nhiều bạn sinh viên còn e ngại khi làm việc online bởi một số trường hợp sinh viên đã bị lừa đảo về hình thức làm việc này khiến các bạn ấy dần mất niềm tin vào những công việc uy tín.

Vậy để tìm một công việc online uy tín các bạn sinh viên cần chú ý những điều gì? Hãy để chúng tôi giúp các bạn trả lời câu hỏi này:

  • Bạn nên tham khảo các trang web tuyển dụng chính thống như Vietnamwork.com hay kiemviec.com để tham khảo các nguồn thông tin tuyển dụng uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng phạm vi tìm kiếm. Không nhất thiết phải chọn các công việc tại trang web lớn, bạn có thể tham gia các website cộng đồng tìm việc online trên mạng xã hội. Sau đó, lựa chọn ra những công việc phù hợp với bản thân và xin thử việc tại đó.

Top 10 công việc online tại nhà cho sinh viên uy tín nhất

Để giải đáp những thắc về công việc online tại nhà cho sinh viên uy tín. Chúng tôi đã tổng hợp các công việc sát với các ngành học và giúp tăng cường khả năng xử lý công việc trong tương lai của các bạn.

Affiliate Marketing

Đầu tiên trong danh sách cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín không thể không nhắc đến Affiliate Marketing hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là tiếp thị liên kết. Trong vài năm trở lại đây, Affiliate Marketing dần du nhập và trở thành kênh kiếm tiền uy tín và đem lại nguồn thu khủng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Tiếp thị liên kết - Cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín
Tiếp thị liên kết – Cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

Với công việc này, các bạn sinh viên không cần mất cọc hay bất kì chi phí nào vẫn có thể trở thành các nhà phân phối cho các sàn thương mại điện tử. Chỉ cần các bạn có khả năng thuyết phục vào giới thiệu khách hàng mua hàng và trải nghiệm dịch vụ từ shop. Là bạn hoàn toàn có thể thu được hoa hồng, lợi nhuận từ phía chủ cửa hàng, công ty.

Affiliate marketing
Affiliate marketing

Với công việc này, chỉ cần bạn có khả năng ăn nói cùng sự hiểu biết về thông tin, dịch vụ, sản phẩm là bạn đã có thể kiếm được từ 5 – 10 triệu VNĐ/ tháng. Vì vậy, đây là công việc online phù hợp với các bạn sinh viên học chuyên ngành kinh tế, marketing quản trị kinh doanh hay đơn giản bạn là người có tài ăn nói thuyết phục.

Làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín
Làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

CTV viết bài

Kế tiếp trong danh sách này là một công việc khá quen thuộc với các thế hệ sinh viên, đó là cộng tác viên viết bài. Công việc này dành riêng cho các bạn thích viết lách, có tư duy sáng tạo, thích học hỏi và tìm hiểu các thông tin, kiến thức,…Đây là cơ hội giúp các bạn thỏa sức sáng tạo đồng thời trong lúc viết bài bạn còn có thể học tập những kiến thức mà mình chưa biết đến trước đây.

Nếu chăm chỉ, hoạt bạt và sở hữu văn phong hay cùng tư duy logic bạn có thể kiếm được từ 70.000 – 500.000 VNĐ/ bài viết tùy theo từng thể loại như blog, social, pr sản phẩm,… Như vậy tối thiểu một tháng làm cộng tác viên viết bài bạn đã có thể kiếm được từ 3 – 5 triệu VND.

Cộng tác viên viết bài 
Cộng tác viên viết bài 

CTV Design

Dành cho các bạn có tư duy sáng tạo, am hiểu về các phần mềm và có gu thẩm mỹ tốt. Cộng tác viên design là công việc dành riêng cho các bạn. Nhất là với các bạn sinh viên năm 3, năm 4 thì đây là được coi là cơ hội giúp va chạm nghề nghiệp một cách tốt nhất. 

Trong quá trình làm việc, các bạn sinh viên có thể học hỏi và tìm hiểu ra những vấn đề thường mắc phải để tránh những sai lầm đó trong công việc tương lai. Thông thường mỗi bản thiết kế từ poster, logo, banner đến các thiết riêng cho nhãn hiệu sẽ có mức giá từ 200.000 – 500.000 VND/ ấn phẩm, nên đây được xem là cơ hội vừa học vừa làm thú vị dành riêng cho sinh viên mảng thiết kế.

Cộng tác viên design
Cộng tác viên design

Nhân viên trực page online

Nhân viên trực page online được xem là một công việc làm online tại nhà cho sinh viên uy tín, phổ biến nhất hiện nay khi làm việc online. Bởi các nền tảng social từ facebook, instagram hay tiktok đang dần thịnh hành và thu hút được lượng lớn khách hàng mua sắm. Điều này tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thời gian rảnh và nhu cầu kiếm thêm chi tiêu.

Nhân viên trực page online
Nhân viên trực page online

Với công việc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ca làm phù hợp với lịch học. Ngoài ra, bạn còn được tiếp xúc và phục vụ nhiều khách hàng khác nhau, giúp tăng khả năng giao tiếp và kỹ năng ứng xử với khách hàng. Khi làm công việc này, ngoài khả năng xử lý tình huống, bạn sẽ cần trau dồi các kỹ năng như tìm hiểu sản phẩm, quản lý fanpage, kiểm tra tương tác và các về xử lý đơn hàng xuất đi và hoàn về.

Công việc phù hợp để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín
Công việc phù hợp để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

>>> Xem thêm: Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh 2024

Gia sư online

Đây là công việc quen thuộc của các bạn sinh viên từ trước đến nay. Nếu thông thường các gia sư sẽ đến tận nhà và dạy các bạn học sinh theo hình thức 1:1 thì với công việc gia sư online, sinh viên sẽ liên hệ với các trung tâm dạy học online và đăng ký để có thể dạy học.

Khi dạy các bạn có thể ở nhà và dạy các em học sinh thông qua các phần mềm học tập như Zoom, MS team,…Nếu bạn là người có chuyên môn và kiến thức, tài liệu cùng khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng dễ hiểu thì đây là công việc phù hợp với bạn. Hàng tháng tùy vào buổi dạy mà lương của công việc này sẽ dao động từ 3 – 5 triệu VND.

Gia sư online 
Gia sư online 

Cộng tác viên chạy quảng cáo

Thế giới ngày càng hiện đại, công nghệ ngày càng phát triển nên cộng tác viên chạy quảng cáo cũng đang dần trở thành công việc hot, được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Với công việc này, bạn sẽ chạy quảng cáo cho sản phẩm, công ty sao cho giúp độ nhận diện thương hiệu được tăng lên.

Cộng tác viên chạy quảng cáo
Cộng tác viên chạy quảng cáo

Đồng thời, giúp quảng bá rộng rãi sản phẩm đến tay người tiêu dùng trên thị trường. Công việc sẽ rất phù hợp với các bạn sinh viên theo đuổi chuyên ngành công nghệ thông tin. Khi làm việc bạn sẽ được hướng dẫn để chạy các job quảng cáo, qua đó bạn có thể dễ dàng vận dụng những kiến thức mà mình đã học từ trường lớp và thực tế và tăng kỹ năng làm việc sau này.

Cộng tác viên chạy quảng cáo là công việc phù hợp để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín 
Cộng tác viên chạy quảng cáo là công việc phù hợp để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín

>>> Tham khảo: Cách viết thư hỏi kết quả phỏng vấn hay nhất

Video Editor

Cũng giống như công việc cộng tác viên design, các bạn làm trong mảng edit video cần có sự sáng tạo và am hiểu, thành thạo về công nghệ thông tin. Bởi để làm một video editor bạn cần nhận file và các yêu cầu từ khách hàng. Sau đó lên ý tưởng và gửi lại cho khách duyệt xem đã phù hợp yêu cầu chưa.

Video editor
Video editor

Khi khách hàng đã duyệt thì bạn sẽ cắt ghép, chỉnh sửa video sao cho đúng với bản thiết kế đã đề ra, rồi thêm thắt các hiệu ứng, âm thanh, đồ họa khiến video thu hút người xem hơn. Cuối cùng bạn cần gửi lại video để khách hàng duyệt và nếu có sai sót bạn sẽ phải chỉnh sửa lại sao cho đúng với yêu cầu.

Đây chính là cách làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín, giúp bạn vừa có thêm thu nhập ở hiện tại, vừa giúp nâng cao kỹ năng làm việc trong tương lai.

Thêm thắt các hiệu ứng, âm thanh, đồ họa 
Thêm thắt các hiệu ứng, âm thanh, đồ họa 

Quản trị Fanpage, website

Đây là công việc làm online tại nhà cho sinh viên uy tín, yêu cầu bạn có kỹ năng xử lý tình huống khéo léo, thông minh. Đồng thời bạn cần thành thạo các kỹ năng cơ bản về tin học văn phòng. Người quản trị fanpage, website sẽ là người tạo điểm nhấn cho các nhân viên, khách hàng. Thông qua đó sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu sản phẩm và nâng cao giá trị, các trải nghiệm của khách hàng với công ty, dịch vụ.

Quản lý fanpage
Quản lý fanpage

Telemarketing

Với công việc telemarketing, bạn cần có khả năng nói chuyện rõ ràng, dễ nghe. Đồng thời, bạn cần là người lắng nghe những yêu cầu của khách hàng đề ra. Từ đó tìm cách đáp ứng những yêu cầu của khách hàng. Mỗi cuộc gọi bạn sẽ được trả lương cứng và dựa vào tỉ lệ chốt đơn, xử lý sản phẩm thành công mà bạn sẽ nhận được thêm hoa hồng từ chủ cửa hàng.

Telemarketing
Telemarketing

Biên phiên dịch

Cuối cùng trong danh sách những công việc để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín không thể thiếu việc làm biên phiên dịch. Đây là công việc yêu cầu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, để dịch thuật các tài liệu, video, audio hay các podcast. Công việc này sẽ giúp bạn trau dồi từ ngữ chuyên ngành và luyện bạn tỉ mỉ, trau chuốt hơn trong văn phong, từ ngữ.

Biên dịch viên
Biên dịch viên

Kết luận

Mong rằng thông qua bài viết các bạn sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp để làm việc online tại nhà cho sinh viên uy tín. Rất mong các bạn sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân để tăng khả năng trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *