Các ngành nghề khối C hot nhất hiện nay

Các ngành nghề khối C hot nhất hiện nay

Gần bước vào kỳ thi đại học, các sĩ lại băn khoăn không biết các ngành nghề khối C nào hiện nay dễ học mà ra trường lại dễ xin việc. Khối C ngày càng được nhiều các em học sinh lựa chọn cho xét tốt nghiệp và đầu vào đại học. Nhưng nhiều em còn chưa hiểu rõ về các các môn học của khối này cũng như các ngành nghề xét tuyển, vậy thì hãy cùng daihoituyendung.com.vn theo dõi bài viết ngay dưới đây để hiểu hơn nhé.

Khối C là gì? Các tổ hợp môn khối C

Khối C là khối thi dành cho các bạn học sinh có đam mê với các môn Khoa học xã hội. Trong khối C, môn Ngữ văn là môn bắt buộc, còn hai môn còn lại có thể lựa chọn theo sở thích và năng lực của bản thân. Tổ hợp chính bao gồm 3 môn Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử.

Hiện nay khối C đã được chia thành các tổ hợp khác nhau như: 

Khối thiTổ hợp môn
C00Văn – Sử – Địa
C01Văn – Toán – Lý
C02Văn –  Toán –  Hóa
C03Văn – Toán – Sử
C04Văn – Toán – Địa
C05Văn – Lý – Hóa
C06Văn – Lý – Sinh
C07Văn – Lý – Sử
C08Văn – Hóa – Sinh
C09Văn – Lý – Địa
C10Văn – Hóa – Sử
C12Văn – Sinh – Sử
C13Văn – Sinh – Địa
C14Văn – Toán – GDCD
C15Văn – Toán – KHXH
C16Văn – Lý – GDCD
C17Văn – Hóa – GDCD
C19Văn – Sử – GDCD
C20Văn – Địa – GDCD

Tương ứng với các ngành nghề khối C sẽ có các tổ hợp môn khác nhau. Các sĩ tử dựa theo năng lực, sở thích của bản thân để chọn ra nhóm tổ hợp và ngành nghề phù hợp nhất. 

Các ngành nghề khối C tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang phân vân khối C học ngành gì, bạn nên nghiên cứu kỹ các ngành học và định hướng nghề nghiệp để chọn được ngành phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Dưới đây là một số ngành nghề khối C bạn có thể tham khảo:

Ngành luật – Một trong cách ngành nghề khối

Với ngành luật, khối C sẽ trang bị cho các sĩ tử các kiến thức về Luật tài chính, Luật học, Luật hôn nhân và gia đình chứ không riêng chỉ Luật kinh tế. Hiện nay cơ hội có việc làm của các cử nhân Luật là rất cao. Mức lương trung bình của sinh viên Luật mới ra trường sẽ dao động trong khoảng 5 – 7 triệu đồng/tháng. Sau 2 – 3 năm con số này có thể tăng lên >10 triệu nếu bạn làm việc chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao. 

Nghề luật sư
Nghề luật sư

Ngành báo chí thuộc ngành nghề khối C

Báo chí là một trong các ngành học khối C hấp dẫn nhất. Không chỉ được học cách viết bài và tìm kiếm thông tin, bạn cũng được trau dồi nhiều kỹ năng khác như nhiếp ảnh, biên tập video và sản xuất nội dung truyền thông. Ngành này cũng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn, từ làm việc tại các tờ báo, trang web tin tức đến khởi nghiệp với nền tảng truyền thông của chính bạn.

Ngành sư phạm thuộc khối C

Trong các ngành nghề khối C, sư phạm là một trong các ngành có đông đảo sinh viên theo học nhất. Các trường đào tạo sư phạm ngày càng được mở rộng, điều đó cũng chứng tỏ rằng ngành nghề này được chú trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi theo học ngành này, khi ra trường sẽ có tỉ lệ có việc làm sẽ thấp hơn so với các ngành nghề còn lại. 

Nghề sư phạm 
Nghề sư phạm 

Ngành truyền thông (Marketing)

Truyền thông (Marketing) luôn là ngành nghề hot được các sĩ tử quan tâm dù ở khối nào. Chính vì vậy mà các bạn có thể dễ dàng được học chuyên ngành mình yêu thích tại các môn tổ hợp của khối C. 

Ngành quân đội phù hợp cho khối C

Ngành Quân đội an ninh là một ngành hấp dẫn với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ được phân công vào các đơn vị Quân đội an ninh nhân dân Việt Nam và không phải lo lắng về việc thất nghiệp. Để trở thành sinh viên ngành Quân đội an ninh, học sinh cần có điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh, đồng thời phải đảm bảo các tiêu chuẩn về thể lực, sức khỏe và ngoại hình.

Ngành quân đội
Ngành quân đội

>>> Đừng bỏ qua: 9+ các ngành nghề khối D siêu hot trong 5 năm tới

Ngành tâm lý học – Các ngành nghề khối C

Tâm lý học là một ngành khoa học nghiên cứu về những hiện tượng, quá trình và cơ chế của tâm lý con người. Đây là một ngành mới phát triển ở Việt Nam, nhưng đã có nhiều tiến bộ và đóng góp cho xã hội. Nếu bạn là con gái và học khối C, bạn có thể xem xét ngành tâm lý học là một sự lựa chọn phù hợp. 

Ngành tâm lý học không chỉ yêu cầu bạn có kiến thức về toán, lý, hóa, mà còn cần bạn có kỹ năng giao tiếp, quan sát, phân tích và giải quyết vấn đề. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tâm lý như giáo dục, y tế, tư vấn, nhân sự, truyền thông và nghiên cứu. Ngành tâm lý học là một ngành có tiềm năng phát triển và mang lại nhiều giá trị cho cá nhân và cộng đồng.

Ngành tâm lý học
Ngành tâm lý học

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành học hấp dẫn và tiềm năng cho khối C. Ngành này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và nâng cao về các thiết bị phần cứng, các phần mềm ứng dụng, và các vấn đề an ninh mạng. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và thực hành các kỹ năng liên quan đến sửa chữa, thiết kế, lắp đặt, và bảo trì máy tính, cũng như nghiên cứu và phát triển các giải pháp phần mềm mới. Ngành công nghệ thông tin cũng giúp sinh viên nắm bắt được các xu hướng và thách thức trong lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin mạng, một lĩnh vực đang ngày càng quan trọng trong thời đại số hiện nay.

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

>>> Tham khảo: Tất cả các ngành nghề khối A siêu hot năm 2024

Ngành quản lý nhà nước

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành Quản lý nhà nước, bạn sẽ được học về các lĩnh vực liên quan đến hành chính, luật pháp, quản lý học và chính trị xã hội. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan nhà nước, trường đại học, hoặc các tổ chức phi chính phủ. Thu nhập của ngành Quản lý nhà nước tương đối ổn định. Theo thống kê, mức lương trung bình của ngành này là khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng.

Ngành văn hóa – Du lịch

Ngành Du lịch là một ngành học hấp dẫn và thú vị, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và năng lực để làm việc trong các tổ chức du lịch khách sạn ở cả trong và ngoài nước. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học tập các kiến thức cơ bản và nâng cao về ngành Du lịch, như lịch sử, văn hóa, địa lý, kinh tế, luật pháp, quản trị, tiếp thị, kế toán, nhân sự và dịch vụ khách hàng.

Ngành du lịch
Ngành du lịch

Kết luận

Đó là các ngành nghề khối C mà các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Các bạn đọc kỹ và xem xét các phương án phù hợp với bản thân. Chúc các sĩ tử có một mùa thi thật suôn sẻ và đạt được như ý nguyện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *