Tất cả các ngành nghề khối A siêu hot năm 2024

Tất cả các ngành nghề khối A siêu hot năm 2024

Đối với mỗi bạn học sinh chuẩn bị ra trường, việc lựa chọn ngành học không hề dễ dàng. Qua bài viết này, daihoituyendung.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn tất cả các ngành nghề khối A đang hot nhất hiện nay. Giúp bạn có những định hình rõ nét hơn về ngành học phù hợp với bản thân.

Khối A gồm những môn gì?

Theo quy định từ trước đến nay, khối A có 3 môn chính là Toán, Lý, Hóa. Sau này, Bộ đã quyết định mở thêm nhiều tổ hợp khối A hơn nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội đỗ xét tuyển hơn.

Trong tổ hợp thi khối A có môn toán là môn bắt buộc và theo đặc điểm của từng ngành khác nhau mà các môn Lý, Hóa sẽ được thay thế bằng Anh, Sử, Địa,….Tính cho đến nay tổ hợp khối A gồm có:

Môn thi Khối 
Toán, Lý, HóaA00
Toán, Lý, AnhA01
Toán, Lý, Sinh A02
Toán, Lý, SửA03
Toán, Lý, ĐịaA04
Toán, Hóa, SửA05
Toán, Hóa, ĐịaA06
Toán, Sử, Địa A07
Toán, Sử, Giáo dục công dânA08
Toán, Địa, Giáo dục công dânA09
Toán, Lý, Giáo dục công dân A10
Toán, Hóa, Giáo dục công dân A11
Toán, KHTN, KHXHA12
Toán, KHTN, Địa A14
Toán, KHTN, Giáo dục công dân A15
Toán, KHTN, VănA16
Toán, Lý, KHXHA17
Toán, Hóa, KHXHA18

Tất cả các ngành nghề khối A hot nhất hiện nay

Khối A luôn có sự thu hút các bạn học sinh yêu thích các con số. Khối A thuộc trong những khối thi hot nhất hiện nay, bởi nó có cơ hội lựa chọn vào nhiều ngành nghề. Dưới đây sẽ là tất cả các ngành nghề khối A.

Khối ngành Quân đội, Công an

Trong tất cả các ngành nghề khối A, chắc hẳn khối ngành quân đội, công an được các bạn học sinh quan tâm nhất. Đối với ngành này các bạn sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% tiền học phí và ăn ở trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, ngành này có môi trường đào tạo vô cùng kỷ luật và nghiêm khắc, giúp cho các bạn sinh viên có năng lực tốt để phục vụ nhân dân và Tổ quốc. 

Vinh dự đứng trong lực lượng bảo vệ Tổ quốc
Vinh dự đứng trong lực lượng bảo vệ Tổ quốc

Ngành Sư phạm

Ngành sư phạm hiện nay cùng nằm trong số các ngày hot. Khi học tập và đào tạo bạn sẽ được Nhà nước trợ cấp hàng tháng. Trong tất cả các ngành nghề khối A thì ngành này có mức lương khi ra trường đang rất được cải thiện. 

Cơ hội việc làm rộng mở cho ngành sư phạm
Cơ hội việc làm rộng mở cho ngành sư phạm

Ngành Kỹ thuật

Trong thời buổi đất nước ta đang tiến hành Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa, vậy nên nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật là vô cùng lớn. Ngành máy tính và công nghệ thông tin đang là những ngành được lựa chọn nhiều nhất vì chúng có liên quan trực tiếp đến nguồn nhân lực chất lượng cao còn thiếu.

Ngành Khoa học cơ bản

Như đã nói ở trên, đất nước ta đa rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để có thể phát triển công nghiệp hóa-hiện đại hóa. Vì vậy, khoa học cơ bản cũng góp phần vô cùng quan trọng. Trong thời gian sắp tới đây có thể trở thành ngành hot nhất trong tất cả các ngành nghề khối A.

Môi trường làm việc của ngành khoa học cơ bản
Môi trường làm việc của ngành khoa học cơ bản

>>> Đừng bỏ qua: Bí kíp giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất

Ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Những bạn có đam mê công nghệ, cây trồng và vật nuôi, lựa chọn ngành này là vô cùng thích hợp. Một số ngành cụ thể trong khối ngành này như: Công nghệ chế biến thực phẩm, bảo vệ thực vật, kinh doanh nông nghiệp, phát triển nông thôn,…

Học tập trong ngành Nông- Lâm- Ngư nghiệp
Học tập trong ngành Nông- Lâm- Ngư nghiệp

Ngành Y tế sức khỏe

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng cao nên ngành y tế sức khỏe cũng trở thành ngành hot trong tất cả các ngành nghề khối A. Nhưng học ngành này bạn sẽ có rất ít lựa chọn vì chủ yếu các trường sẽ lấy theo khối B. Khi thi khối A bạn chỉ có ngành Dược học.

Ngành Kinh tế

Kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, tạo cơ hội việc làm của ngành này tăng cao. Điều này mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Phát triển kinh tế luôn được sự ưu tiên hàng đầu, vậy nên đây là ngành mà bạn không bao giờ sợ nó hết hot trong tất cả các ngành nghề khối A.

Ngành Luật

Nguồn nhân lực của ngành luật hiện nay đang cần rất lớn. Khi làm việc trong ngành luật bạn sẽ có môi trường làm việc vô cùng rộng mở. Hiện nay, không chỉ làm trong các cơ quan tư pháp, luật sư mà còn có nhiều lĩnh vực phát triển khác cho sinh viên thỏa sức lựa chọn.

Ngành Sản xuất chế biến

Sản xuất và chế biến thực phẩm, đồ gia dụng,… đang ngày càng tăng cao để phục vụ đời sống người dân. Nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành này đang thiếu hụt rất nhiều. Vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này những năm gần đây vô cùng rộng mở.

Ngành nghiên sản xuất chế biến
Ngành nghiên sản xuất chế biến

>>> Đừng bỏ qua: Các ngành nghề khối C hot nhất hiện nay

Kinh nghiệm chọn ngành khối A phù hợp

Lựa chọn được ngành nghề phù hợp cho bản thân sẽ đem lại cho bạn nguồn cảm hứng khi làm việc, giúp bạn có thể gắn bó, hoàn thành công việc tốt hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất trong tất cả các ngành nghề khối A:

  • Tìm hiểu thật kỹ lưỡng về ngành nghề mà bạn yêu thích, mong muốn làm việc. Bằng cách khám phá bản thân, biết được điểm mạnh, điểm yếu. Sau đó, có thể trao đổi với giáo viên hoặc có thể thực tập ngắn hạn.
  • Tìm hiểu tiềm năng nghề nghiệp: Dự đoán xu hướng công việc trong tương lai, những ngày có tiềm năng phát triển. Tìm hiểu kỹ về mức lương, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và đặc biệt có phù hợp với mong muốn của bản thân không.
  • Xác định mục tiêu cá nhân: Khám phá năng lực của bản thân. Sau ssos, đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để hoàn thành nó.
  • Thăm dò ý kiến: Bạn hãy trao đổi những mong muốn, dự định của mình với người thân, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm để có được cái nhìn tổng quan hơn và những ý kiến đóng góp.

Lời kết

Tất cả các ngành nghề khối A sẽ phù hợp với thế mạnh riêng của từng người. Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã phần nào giúp bạn định hình được ngành học mong muốn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này và chúc bạn thành công trong quá trình chọn ngành học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *