Bí kíp giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất

Bí kíp giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất

Để được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng không hề khó. Trong bài viết hôm nay, daihoituyendung.com.vn sẽ hướng dẫn bạn bí kíp giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất, giúp bạn không chỉ được lọt vào mắt xanh và còn tăng tỷ lệ trúng tuyển lên đến 90%. 

Giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn có quan trọng không?

Giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn là bước đầu tiên mà nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải thực hiện. Bước này giúp họ có thể nắm được các thông tin cá nhân và các đặc điểm đặc trưng của ứng viên. Ngoài ra, cũng để đánh giá thái độ, cách thức giới thiệu và biểu hiện. Thể hiện tốt ở bước này, sẽ được các nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt và cân nhắc độ thích hợp của ứng viên với vị trí công việc.

Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng về các điểm mạnh bản thân và điểm nổi bật, khác biệt so với các ứng viên khác. Thể hiện tốt sẽ giúp bạn tăng độ cạnh tranh với các đối thủ và làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân giúp nhà tuyển dụng có đánh giá tốt về bạn
Giới thiệu bản thân giúp nhà tuyển dụng có đánh giá tốt về bạn

Bí quyết giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn một cách ấn tượng

Để giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn một cách ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần có các một bí kíp và quy trình nhất định. Dưới đây là tổng hợp những bí kíp chúng tôi thu thập và kiểm chứng, được sắp xếp theo thứ tự.

Gửi lời cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Để bắt đầu giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn, bạn nên gửi đến nhà tuyển dụng một lời cảm ơn chân thành. Cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội để thể hiện bản thân. Điều này sẽ thể hiện bạn là một người lịch sự, chuyên nghiệp, đáng tin cậy và cực kỳ tôn trong các nhà tuyển dụng. Bước đầu này sẽ cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt về bạn.

Giới thiệu họ tên, tuổi tác đầy đủ

Giới thiệu họ tên, tuổi tác là bước quan trọng tiếp theo của giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn. Việc này giúp nhà tuyển dụng và bạn dễ xưng hô, nói chuyện hơn. Đặc biệt tâm lý chung trong giao tiếp của mọi người không ai muốn kiên nhẫn ngồi đến cuối buổi mới biết tên của đối phương.

Giới thiệu về bản thân với nhà tuyển dụng
Giới thiệu về bản thân với nhà tuyển dụng

Giới thiệu trình độ học vấn và chuyên môn

Trong CV đã đề cập đến phần này nhưng bạn vẫn nên nhắc lại để nhấn mạnh những điểm nổi bật, cần lưu ý với nhà tuyển dụng. Đổng thời, trong bước này bạn cũng có thể chia sẻ thêm về trình độ của mình để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Giới thiệu về kinh nghiệm làm việc

Giới thiệu kinh nghiệm làm việc ngắn gọn, logic, không lan man cũng thể hiện cách làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. Cách bạn giới thiệu ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công hay thất bại của buổi phỏng vấn.

Nếu bạn đã đi làm hãy bày tỏ lòng biết ơn với các công việc đã làm. Đề cập đến công việc, chức vụ, thời gian làm việc, nhiệm vụ đã thực hiện của công việc gần nhất bạn.

Trong trường hợp bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì nên giới thiệu về ngành học, kết quả học tập và các khen thưởng được nhận. Bên cạnh đó, có thể giới thiệu thêm các dự án trong quá trình học tập bạn đã làm, các chứng chỉ đã học có liên quan đến vị trí ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ phép viết tay mới nhất năm 2024

Nói ngắn gọn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Tự nhận xét về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trước nhà tuyển dụng. Sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc. Vì vậy bạn nên trình bày thật cụ thể, dễ hiểu. 

Một lưu ý là bạn không nên quá đề cao điểm mạnh của mình. Điều này sẽ thể hiện bạn là một người cao ngạo, quá tự tin. Hãy khiêm tốn và khéo léo lồng ghép điểm mạnh và yếu lại với nhau một cách phù hợp và thể hiện được giá trị của bản thân.

Tự tin giới thiệu điểm mạnh, điểm yếu với nhà tuyển dụng
Tự tin giới thiệu điểm mạnh, điểm yếu với nhà tuyển dụng

Nói ngắn gọn về mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn các ứng viên đóng góp thật nhiều cho công việc và công ty. Nên lúc giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn họ sẽ quan tâm đến các mục tiêu phát triển ngắn hạn và dài hạn của bạn ở công ty. 

Việc bạn cần làm là xác định rõ các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân thân. Vạch rõ phương hướng phát triển và những đóng góp bạn có thể làm cho công ty. Khiến các nhà tuyển dụng thấy bạn là người muốn gắn bó lâu dài và chuyên nghiệp, có tầm nhìn.

Bày tỏ nguyện vọng về vị trí làm việc

Những nguyện vọng mà bạn bày tỏ về môi trường làm việc, có hội thăng tiến, các khóa đào tạo,… sẽ giúp các nhà tuyển dụng cân nhắc, đánh giá ứng viên và phát triển công ty. Vì vậy bạn cần đưa ra những nguyện vọng, mong muốn trúng tuyển dụng và cống hiến với công ty lâu dài.

Gửi lời cảm ơn khi hoàn thành giới thiệu

Bước cuối của bí kíp giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn, bạn cần cảm ơn nhà tuyển dụng thêm lần nữa. Cảm ơn vì họ đã tạo cơ hội, đã lắng nghe phần trình bày của bạn. Điều này thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Cách này cũng giúp phần giới thiệu của bạn kết thúc được trọn vẹn và lịch sự hơn.

>>> Đừng bỏ qua: Tất cả các ngành nghề khối A siêu hot năm 2024

Lưu ý quan trọng khi giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn

Một số điểm bạn cần ghi nhớ và lưu ý để không làm mất điểm của bản thân trong mắt các nhà tuyển dụng:

  • Tìm hiểu kỹ thông tin về nhà tuyển dụng: Bạn tìm hiểu về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và văn hóa làm việc của công ty. Để đánh giá mức độ phù hợp của bản thân và thể hiện được sự tâm huyết của bạn với vị trí công việc này. 
  • Chuẩn bị tinh thần thể hiện tốt: Bạn cần chuẩn bị một tâm thế thật bình tĩnh để trình bày phần giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn. Giữ thái độ bình tĩnh, tự tin sẽ giúp bạn ghi thêm điểm tốt.
  • Tạo điểm nhấn: Bạn nên xây dựng thêm một số điểm nhấn cho bài giới thiệu để được những đánh giá cao của nhà tuyển dụng và đem lại những ấn tượng đặc biệt.
  • Không giới thiệu về bản thân quá khoa trương, phóng đại sai sự thật. Bạn cần phải khiêm tốn, không nên quá tự tin, thể hiện sẽ làm bạn trở thành một người không đáng tin.
  • Ghi nhớ lời cảm ơn trước và sau khi phỏng vấn để thể hiện sự tôn trọng với các nhà tuyển dụng.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chỉ ra bí kíp giới về thiệu bản thân khi phỏng vấn ấn tượng nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã định hình được cách giới thiệu bản thân một cách thông minh. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và phỏng vấn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *