[Mới nhất] Hồ sơ xin việc gồm những gì 2024?

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2024?

Chuẩn bị hồ sơ xin việc là điều quan trọng và cần thiết cho mỗi người khi muốn ứng tuyển vào vị trí nào đó của một công ty. Vậy bạn có thắc mắc hồ sơ xin việc gồm những gì 2024 không? Hôm nay, daihoituyendung.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu cách để chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chỉn chu.

Hồ sơ xin việc là gì?

Trước khi tìm hiểu hồ sơ xin việc gồm những gì 2024, hãy cùng xem hồ sơ xin việc là gì trước nhé.

Hồ sơ xin việc là một tập thông tin hoặc tài liệu văn bản của ứng viên gửi đến công ty hay tổ chức khi họ muốn xin việc. Nhằm giới thiệu, quảng bá bản thân từ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của ứng viên đến các nhà tuyển dụng.

Hồ sơ xin việc gồm những gì 2024?

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì 2024? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sơ yếu lý lịch

Là bộ tài liệu tóm tắt về thông tin cá nhân và quá trình học tập, làm việc của bạn nhằm giới thiệu cá nhân và chuyên môn của người ứng tuyển cho các nhà tuyển dụng. Sơ yếu lý lịch gồm:

 • Thông tin cá nhân: Giới thiệu họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh đúng theo căn cước công dân.
 • Địa chỉ: Hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại và nguyên quán phải được ghi đầy đủ, rõ ràng và chính xác.
 • Dân tộc.
 • Tôn giáo: Bạn theo tôn giáo nào thì ghi tôn giáo đó, nếu không theo ghi “không”.
 • Thành phần gia đình sau cải cách ruộng đất: Thông tin này bạn có thể ghi là cố nông, bần nông, viên chức,…
 • Thành phần gia đình hiện nay: Ghi theo ngành nghề bố mẹ đang làm như công nhân, nông dân, công chức, viên chức,…
 • Ngày và nơi kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam/ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
 • Tình trạng sức khỏe: Dựa theo giấy khám sức khỏe để ghi tốt, yếu hoặc trung bình.
 • Hoàn cảnh gia đình: Điền đủ thông tin về họ tên, tuổi, quê quán, nơi ở, nghề nghiệp của bố mẹ đẻ, anh chị em trong gia đình, vợ/chồng, con cái,…
 • Quá trình hoạt động của bản thân: Tóm tắt quá trình học tập, công việc và các hoạt động xã hội,…
 • Khen thưởng và kỷ luật: Ghi các khen thưởng, kỷ luật rõ ngày, tháng, năm.
Mẫu sơ yếu lý lịch
Mẫu sơ yếu lý lịch

Đơn xin việc

Trong hồ sơ xin việc gồm những gì 2024? thì đơn xin việc là giấy tờ quan trọng tiếp theo. Đơn xin việc hay còn có tên gọi khác là đơn ứng tuyển, nhằm để xin ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó của người ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng.

Đơn này được viết tay hoặc đánh máy theo bố cục cụ thể để thể hiện mong muốn làm việc ở vị trí này. Đồng thời thể hiện bạn là ứng viên phù hợp, xứng đáng với vị trí ứng tuyển.

Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Sổ hộ khẩu để chứng minh địa chỉ cư trú và quan hệ gia đình mà bạn đã khai bên trên là sự thật. Bạn cần chuẩn bị một bản photo công chứng để nộp khi xin việc. Tùy thuộc vào công ty, nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu riêng về sổ hộ khẩu, bạn nên đọc kỹ thông tin để chuẩn bị tốt nhất.

CMND/CCCD (bản sao công chứng)

Một điểm lưu ý tiếp theo trong hồ sơ xin việc cần những gì 2024 là CMND/CCCD, đây là loại giấy tờ tùy thân cũng giúp phần xác minh độ chính xác các thông tin mà bạn đã điền trong sơ yếu lý lịch. Trong hồ sơ xin việc, bạn sẽ nộp bản photo công chứng của giấy tờ này và bản sao phải được xác nhận trong thời gian 6 tháng.

CV xin việc

CV xin việc là một bản giới thiệu bản thân, bao gồm: Thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ cư trú, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, sở thích,… Ở đây bạn có thể trang trí, trình bày theo cá tính riêng của mình nhưng vẫn phải đảm bảo khoa học, trật tự và dễ nhìn.

Mẫu cv xin việc
Mẫu cv xin việc

Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

Thêm một giấy tờ để xác minh thông tin trong hồ sơ xin việc gồm những gì 2024, giấy khai sinh bản sao hoặc bản gốc sẽ được nộp cho nhà tuyển dụng. Điều này giúp tăng tính xác thực, độ tin cậy của các thông tin các nhân mà bạn đã cung cấp.

>>> Đừng bỏ qua: Tổng hợp 4 mẫu thư từ chối nhận việc chuyên nghiệp nhất

Giấy khám sức khỏe (dưới 6 tháng)

Giấy khám sức khỏe giúp xác minh tình trạng sức khỏe của ứng viên. Hiện nay, giấy khám sức khỏe có 2 là loại là A2 hai mặt và A3 gấp đôi bốn mặt. Tùy vào nhà tuyển dụng và yêu cầu của họ bạn sẽ lựa chọn nộp 1 trong 2 loại giấy trên. Tuy nhiên, tất cả các nhà tuyển dụng đều yêu cầu giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong 6 tháng và có xác nhận của cơ sở y tế.

Mẫu giấy khám sức khỏe A4
Mẫu giấy khám sức khỏe A4

>>> Xem thêm: Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Họ làm công việc gì?

Chứng chỉ liên quan nếu có

Các bằng cấp và chứng chỉ bạn đã có cần photo và xin công chứng. Đâu cũng là một giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin việc gồm những gì 2024, chúng là điều kiện bắt buộc cho vị trí ứng tuyển và giúp xác minh các thông tin bạn khai ở trên.

Mẫu chứng chỉ dùng trong hồ sơ xin việc
Mẫu chứng chỉ dùng trong hồ sơ xin việc

Ảnh hồ sơ ( 3×4 hoặc 4×6)

Thông qua hình ảnh chân dung được dán trên bìa sơ yếu lý lịch sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn. Thông thường, ảnh thẻ khi đi xin việc là ảnh 3×4 hoặc 4×6, số lượng bao nhiêu ảnh, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc

Cuối cùng là các lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc. Hồ sơ xin việc gồm những gì 2024 có những lưu ý sau:

 • Hồ sơ xin việc của bạn nên được linh động, điều chỉnh cho phù hợp với từng yêu cầu, văn hóa của từng công ty. Nên nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn.
 • Tính xác thực thông tin: Để giúp các giấy tờ, bằng cấp tăng thêm độ uy tín, tin cậy bạn có thể gắn kèm bản sao công chứng.
 • Lỗi chính tả, ngữ pháp: Bạn cần kiểm tra lại tất cả lỗi chính tả, ngữ pháp có trong các văn bản để tránh bị ghi điểm xấu trong mắt nhà tuyển dụng.
 • Ảnh chân dung chuyên nghiệp: Cách ăn mặc và chụp ảnh chân dung cũng thể hiện phần nào tính cách của con người bạn nên bạn cần chuẩn bị những trang phục thật phù hợp, ảnh chân dung chuyên nghiệp, phù hợp với văn hóa của công ty.
 • Cách trình bày văn bản: Nên chọn phông chữ, kiểu chữ dễ đọc, rõ ràng.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ vô cùng rõ ràng, chi tiết về hồ sơ xin việc gồm những gì 2024 cho bạn. Hy vọng bài viết này đã có thể giúp bạn biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng và đạt được điểm cao của các nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *